CHÀO MỪNG KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP HUYỆN ĐẢO BẠCH LONG VĨ (25.3.1993 - 25.3.2018)
Nối bàn tay đứt 2/3 ngay trong đêm trên đảo Bạch Long Vỹ

Trung tâm y tế quân dân y Bạch Long Vỹ vừa nối tay thành công cho chị Bùi Thị Hồng, bị kính cứa gần đứt cổ tay, lóc da vùng mu bàn tay.

 
 Các bác sỹ ở Bạch Long Vỹ phẫu thuật nối bàn tay gần đứt lìa cho bệnh nhân nữ 31 tuổi - Ảnh: BVCC

Theo bác sỹ Phạm Văn Hải Phó giám đốc phụ trách Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vỹ, bệnh nhân được đưa vào viện đếm 29-3 trong tình trạng bị kính cứa gần đứt cổ tay, lóc da mu bàn tay, đứt toàn bộ gân duỗi các ngón tay, lộ khớp cổ tay, tổn thương các xương vùng cẳng - cổ tay, mất động tác duỗi bàn và các ngón tay.
Sau khi hội chẩn với đất liền qua hệ thống telemedicine với Bệnh viện Việt Tiệp Hải Phòng và Viện Y học Biển Việt Nam, các bác sỹ Bạch Long Vỹ đã quyết định mổ nối cho bệnh nhân để giữ được bàn tay thuận cho người bệnh. Sau 3 giờ bệnh nhân được nối gân, cơ, thần kinh, phục hồi ổ khớp và giải phẫu vùng cổ tay, bàn tay, đặt nẹp cố định, bệnh nhân cũng đã an toàn sau mổ.
Kiểm tra một ngày sau phẫu thuật cho thấy bàn tay được nuôi dưỡng tốt, bệnh nhân được bác sỹ đưa về đất liền để tiếp tục điều trị chuyên khoa.Theo bác sỹ Hải, hiện Trung tâm Y tế quân dân y Bạch Long Vỹ chỉ có 3 bác sỹ, nhưng những ngày vừa qua đã có rất nhiều bệnh nhân, đa phần là ngư dân đang đánh bắt tại ngư trường Vịnh Bắc Bộ bị tai nạn được chuyển vào cấp cứu, nhiều bệnh nhân nặng, nguy cơ nhiễm trùng máu... đều được điều trị ổn định.
Họ tên no image
no image
Tiêu đề no image
Nội dung no image
Mã kiểm tra no image
Thông tin mới nhất
Đăng nhập